dc.contributor.author |
สุวบุญ จิรชาญชัย |
|
dc.contributor.author |
รัฐ พิชญางกูร |
|
dc.contributor.author |
สิทธิศักดิ์ หรรษาเวก |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี |
|
dc.date.accessioned |
2018-02-28T03:06:11Z |
|
dc.date.available |
2018-02-28T03:06:11Z |
|
dc.date.issued |
2556 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/57296 |
|
dc.description.abstract |
การเตรียมและการวิเคราะห์ตรวจสอบอนุพันธ์ไคติน-ไคโตซาน -- การทดสอบความเป็นพิษเฉียบพลันผ่านทางปากในสัตว์ทดลอง ของอนุพันธ์ไคติน-ไคโตซาน -- การทดสอบความเป็นพิษของอนุพันธ์ไคติน-ไคโตซานในเซลล์ทดลองจากเนื้อเยื่อประสาน -- การทดสอบกิจกรรมการต้านจุลชีพของอนุพันธ์ไคติน-ไคโตซาน -- การศึกษาเบื้องต้นของการประยุกต์ใช้ไคโตซานวิสเกอร์ในขนมสาลี่ -- การศึกษาเบื้องต้นของการประยุกต์ใช้อนุพันธ์ไคติน-ไคโตซานในถั่วกวน -- การประยุกต์ใช้นาโนไคโตซานวิสเกอร์ระบบน้ำในอาหาร: กรณีศึกษาเพื่อเพิ่มคุณภาพของกุ้งทะเล -- การประยุกต์ใช้อนุภาคนาโนไคโตซานในระบบน้ำเพื่อยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์และยืดอายุ การเก็บรักษา : กรณีต้นแบบศึกษาของหมูบด |
en_US |
dc.description.budget |
ทุนอุดหนุนวิจัยงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ 2551 สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วว.) |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
การใช้ของเสียให้เป็นประโยชน์ |
en_US |
dc.subject |
ไคโตแซน |
en_US |
dc.subject |
วัตถุเจือปนในอาหาร |
en_US |
dc.subject |
สารกันบูดในอาหาร |
en_US |
dc.subject |
Recycling (Waste, etc.) |
en_US |
dc.subject |
Chitosan |
en_US |
dc.subject |
Food additives |
en_US |
dc.subject |
Food preservatives |
en_US |
dc.title |
การพัฒนาวัสดุกากอาหารแช่แข็งจำพวกเปลือกกุ้ง เปลือกปู สำหรับเป็นวัสดุธรรมชาติที่ปลอดพิษเพื่อเติมแต่งคุณค่าและรักษาคุณภาพอาหาร : รายงานฉบับสมบูรณ์ |
en_US |
dc.title.alternative |
Development of solid waste materials from shrimp shells and crab shells for using as non-toxic natural materials for food : nutrient additive and preservation |
en_US |
dc.type |
Technical Report |
en_US |