Abstract:
การทดลองนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสุกรเพื่อส่งออกไปยังประเทศเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์ Bak Kut Teh หมูต้มซีอิ๊ว (Babi Chin) และหมูแดง (Char Siew) สำหรับประเทศสิงคโปร์ ผลิตภัณฑ์หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากสันในและสันนอก Kushikatsu Pork Fritter หมูผัดขิง (Butabecued Pork) หมูย่าง (Hot Broiled Pork) ซึ่โครงหมูย่าง (Broiled Pork Spareribs) หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากเนื้อสะโพก สำหรับประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยพัฒนาสูตรอาหารและกระบวนการผลิตจะทำในระดับห้องปฏิบัติการโดยใช้ผู้ทดสอบเป็นชนชาติเป้าหมาย ผลการทดลองนี้สามารถใช้เพื่อเป็นพื้นฐานในการขยายขึ้นสู่การผลิตระดับอุตสาหกรรมต่อไป