dc.contributor.author |
สุวิมล กีรติพิบูล |
|
dc.contributor.author |
กิตติพงษ์ ห่วงรักษ์ |
|
dc.contributor.author |
มณีวรรณ รักวาทิน |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
|
dc.contributor.other |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง. ภาควิชาอุตสหากรรมเกษตร |
|
dc.contributor.other |
บริษัทบีพีแอนด์ทีคอนซูมเมอร์ |
|
dc.coverage.spatial |
ญี่ปุ่น |
|
dc.coverage.spatial |
เกาหลีใต้ |
|
dc.coverage.spatial |
สิงคโปร์ |
|
dc.date.accessioned |
2008-03-19T03:14:55Z |
|
dc.date.available |
2008-03-19T03:14:55Z |
|
dc.date.issued |
2540 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/6278 |
|
dc.description |
ส่งเสริมปศุสัตว์เพื่อการส่งออกฯ ; เอกสารหมายเลข 5 |
en |
dc.description.abstract |
การทดลองนี้เป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อสุกรเพื่อส่งออกไปยังประเทศเป้าหมาย คือ ผลิตภัณฑ์ Bak Kut Teh หมูต้มซีอิ๊ว (Babi Chin) และหมูแดง (Char Siew) สำหรับประเทศสิงคโปร์ ผลิตภัณฑ์หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากสันในและสันนอก Kushikatsu Pork Fritter หมูผัดขิง (Butabecued Pork) หมูย่าง (Hot Broiled Pork) ซึ่โครงหมูย่าง (Broiled Pork Spareribs) หมูชุบแป้งทอด (Tonkatsu) จากเนื้อสะโพก สำหรับประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ โดยพัฒนาสูตรอาหารและกระบวนการผลิตจะทำในระดับห้องปฏิบัติการโดยใช้ผู้ทดสอบเป็นชนชาติเป้าหมาย ผลการทดลองนี้สามารถใช้เพื่อเป็นพื้นฐานในการขยายขึ้นสู่การผลิตระดับอุตสาหกรรมต่อไป |
en |
dc.format.extent |
8102558 bytes |
|
dc.format.mimetype |
application/pdf |
|
dc.language.iso |
th |
es |
dc.publisher |
กรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ; สำนักบริการวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en |
dc.subject |
เนื้อสุกร |
en |
dc.subject |
สุกร -- การแปรรูป |
en |
dc.title |
การทดลอง พัฒนา ถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตและสูตรการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสุกรที่สำคัญและเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และสิงคโปร์ |
en |
dc.type |
Technical Report |
es |
dc.email.author |
suwimon.k@chula.ac.th |
|
dc.email.author |
khkitiph@kmitl.ac.th , kittiph62@hotmail.com |
|
dc.email.author |
maneewan@betagro.com |
|