DSpace Repository

การสังเคราะห์อนุพันธ์ของพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวด้วยปฏิกิริยาควบคู่ระหว่างพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวกับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก

Show simple item record

dc.contributor.advisor ศุภศร วนิชเวชารุ่งเรือง
dc.contributor.author ณัฐพล ตันติเมฆิน
dc.contributor.author กวินท์ วรวัฒนานุกูล
dc.contributor.other จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned 2020-06-12T15:18:07Z
dc.date.available 2020-06-12T15:18:07Z
dc.date.issued 2556
dc.identifier.uri http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/66295
dc.description โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2556 en_US
dc.description.abstract สารพอลิฟีนอลที่พบในชาเขียวมีสมบัติต่างๆมากมาย เช่น การต้านอนุมูลอิสระและการต้านการอักเสบ งานวิจัยนี้ทำการสกัดพอลิฟีนอลจากใบชา จากนั้นนำสารที่ได้มาทำปฏิกิริยาควบคู่กับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก ได้ผลิตภัณฑ์เป็นอนุพันธ์ของพอลิฟีนอลพาราเมทอกซีซินนาเมตพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการดูดกลืนรังสียูวีกว้าง โดยมีการดูดกลืนรังสีสูงสุดที่ 310 นาโนเมตร การทดสอบสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี DPPH radical scavenging activity พบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดี การทดสอบฤทธิ์ในการต้านการอักเสบพบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบที่ดีด้วย en_US
dc.description.abstractalternative Polyphenols found in green tea leaves possess a lot of benefits such as antioxidant and anti-inflammatory activities. Here we extracted polyphenol from tea leaves, then coupling them with p-methoxycinnamic acid to form polyphenol para-methoxycinnamate. The coupling product showed broad UV absorption profile with maximum absorption at 310 nm. The coupling product showed antioxidant activity when analysed by DPPH radical scavenging activity. The product also showed good anti-inflammatory activity. en_US
dc.language.iso th en_US
dc.publisher จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.rights จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย en_US
dc.subject พอลิฟีนอล en_US
dc.subject ใบชาเขียว en_US
dc.title การสังเคราะห์อนุพันธ์ของพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวด้วยปฏิกิริยาควบคู่ระหว่างพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวกับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก en_US
dc.title.alternative Synthesis of Green Tea Polyphenols Derivatives by Coupling Reaction of Green Tea Polyphenols with p-Methoxycinnamic Acid en_US
dc.type Senior Project en_US
dc.email.advisor Supason.P@Chula.ac.th


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record