dc.contributor.advisor |
ศุภศร วนิชเวชารุ่งเรือง |
|
dc.contributor.author |
ณัฐพล ตันติเมฆิน |
|
dc.contributor.author |
กวินท์ วรวัฒนานุกูล |
|
dc.contributor.other |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์ |
|
dc.date.accessioned |
2020-06-12T15:18:07Z |
|
dc.date.available |
2020-06-12T15:18:07Z |
|
dc.date.issued |
2556 |
|
dc.identifier.uri |
http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/66295 |
|
dc.description |
โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2556 |
en_US |
dc.description.abstract |
สารพอลิฟีนอลที่พบในชาเขียวมีสมบัติต่างๆมากมาย เช่น การต้านอนุมูลอิสระและการต้านการอักเสบ งานวิจัยนี้ทำการสกัดพอลิฟีนอลจากใบชา จากนั้นนำสารที่ได้มาทำปฏิกิริยาควบคู่กับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก ได้ผลิตภัณฑ์เป็นอนุพันธ์ของพอลิฟีนอลพาราเมทอกซีซินนาเมตพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการดูดกลืนรังสียูวีกว้าง โดยมีการดูดกลืนรังสีสูงสุดที่ 310 นาโนเมตร การทดสอบสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระด้วยวิธี DPPH radical scavenging activity พบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดี การทดสอบฤทธิ์ในการต้านการอักเสบพบว่าสารผลิตภัณฑ์มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบที่ดีด้วย |
en_US |
dc.description.abstractalternative |
Polyphenols found in green tea leaves possess a lot of benefits such as antioxidant and anti-inflammatory activities. Here we extracted polyphenol from tea leaves, then coupling them with p-methoxycinnamic acid to form polyphenol para-methoxycinnamate. The coupling product showed broad UV absorption profile with maximum absorption at 310 nm. The coupling product showed antioxidant activity when analysed by DPPH radical scavenging activity. The product also showed good anti-inflammatory activity. |
en_US |
dc.language.iso |
th |
en_US |
dc.publisher |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.rights |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
en_US |
dc.subject |
พอลิฟีนอล |
en_US |
dc.subject |
ใบชาเขียว |
en_US |
dc.title |
การสังเคราะห์อนุพันธ์ของพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวด้วยปฏิกิริยาควบคู่ระหว่างพอลิฟีนอลจากสารสกัดใบชาเขียวกับกรดพาราเมทอกซีซินนามิก |
en_US |
dc.title.alternative |
Synthesis of Green Tea Polyphenols Derivatives by Coupling Reaction of Green Tea Polyphenols with p-Methoxycinnamic Acid |
en_US |
dc.type |
Senior Project |
en_US |
dc.email.advisor |
Supason.P@Chula.ac.th |
|