Title: การสร้างแบบสำรวจจำแนกสภาพแวดล้อมมหาวิทยาลัยไทย
Other Titles: Construction of a Thai university environment differential inventory
Authors: อรรณพ คุณพันธ์
Advisors: สมหวัง พิธิยานุวัฒน์
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Issue Date: 2521
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยนี้มีความมุ่งหมายเพื่อสร้างแบบสำรวจจำแนกสภาพแวดล้อมมหาวิทยาลัยไทย แบบสำรวจที่สร้างขึ้นประกอบด้วยข้อรายการสำรวจเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมมหาวิทยาลัยในด้านความประทับใจมหาวิทยาลัย บรรยากาศในการเรียนการสอน ความสัมพันธ์กับเพื่อน บรรยากาศในการบริหารและอาคารสถานที่ จำนวนทั้งสิ้น 112 ข้อ แบบสำรวจฉบับนี้มีความตรงตามทฤษฎีเฉพาะและความตรงตามเนื้อเรื่อง โดยการตัดสินของผู้ทรงคุณวุฒิ และมีค่าความเที่ยงแบบความคงที่ภายในเป็น 0.85
Other Abstract: The main purpose of this study was to construct a Thai university environment differential inventory. It consists of 112 items concerning College Image, Classroom, Peer, Administrative and Physical environment. This inventory has construct and content validity, judged by experts, and the reliability, internal consistency, of 0.85.
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2521
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิจัยการศึกษา
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/27752
Type: Thesis