Title: การพัฒนาโปรแกรมซียูไรท์เตอร์โดยการออกแบบเป็นโมดูล
Other Titles: Development of cu-writer program using modular design
Authors: นิวัฒน์ ตั้งกาญจนศรี
Advisors: สมชาย ทยานยง
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Issue Date: 2534
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: จุดประสงค์ของวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ เพื่อพัฒนาโปรแกรมซียูไรท์เตอร์ให้แยกออกเป็นโมดูลย่อยและสามารถนำโมดูลย่อยมาประยุกต์ใช้งานทั่วไปได้ โดยลักษณะการออกแบบโมดูลจะเน้นให้ใช้งานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพ สำหรับการใช้รูปแบบภาษาไทยจะทำงานในโหมดกราฟฟิคทั้งหมด การวิจัยนี้แบ่งออกเป็นขั้นตอนใหญ่ๆ 3 ขั้นตอนดังนี้คือ เริ่มโดยการศึกษาการทำงานภายในของโปรแกรมซียูไรท์เตอร์ทั้งหมด ขั้นต่อมาจะออกแบบโปรแกรมให้แยกออกเป็นโมดูลย่อย และขั้นสุดท้ายจะเป็นการสาธิตวิธีการประยุกต์ใช้โมดูลย่อย สำหรับการออกแบบโมดูลย่อยนั้น จะเกี่ยวข้องกับลักษณะการใช้งานที่สำคัญคือการแสดงผลภาษาไทยบนจอภาพและเครื่องพิมพ์ การประมวลผลคำภาษาไทย และการตัดคำภาษาไทย
Other Abstract: The purpose of this thesis is to design and implement CU-WRITER program using module and use with application program. The design based on ease of use and efficiency, it can operate Thai feature by using graphic mode. This research composes of three portions. The first portion is study and analyse structure of CU-WRITER program. The second portion was to design module of CU-WRITER program. The last portion was the demonstrations using module. For the design of the module dealed with display of Thai word on the screen and print Thai word on the printer, and also Thai Wordprocessing and wrap Thai word.
Description: วิทยานิพนธ์ (ว.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534
Degree Name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิศวกรรมคอมพิวเตอร์
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/33907
ISBN: 9745788554
Type: Thesis