https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/44331
Title: | การตรวจจับปัญหาครอสไซต์สคริปติ้งโดยใช้เว็บพร็อกซี่ |
Other Titles: | Detection of cross-site scripting using web proxy |
Authors: | วรวิชญวิทย์ ประเสริฐยิ่ง |
Advisors: | เกริก ภิรมย์โสภา |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Advisor's Email: | Krerk@cp.eng.chula.ac.th |
Subjects: | เครื่องบริการพร็อกซี่ เครื่องบริการเว็บพร็อกซี่ เครือข่ายคอมพิวเตอร์ -- มาตรการความปลอดภัย Proxy servers Web proxy servers Computer networks -- Security measures |
Issue Date: | 2555 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | งานวิจัยชิ้นนี้นำเสนอเกี่ยวกับวิธีการตรวจจับปัญหาครอสไซต์สคริปติ้งโดยใช้เว็บพร็อกซี่ในขณะที่เว็บไซต์ใช้งานจริง ณ ฝั่งเครื่องคอมพิวเตอร์ผู้ใช้งาน ซึ่งปัญหาครอสไซต์สคริปติ้งเป็น 1 ใน 3 ปัญหาหลักของเว็บระบบประยุกต์ โดยวิธีการตรวจจับและแก้ปัญหาส่วนใหญ่มักจะกระทำที่ฝั่งเครื่องบริการ แต่ปกติผู้ใช้งานทั่วไปจะไม่มีสิทธิ์ในการแก้ไขใดๆ บนฝ่ายเครื่องบริการ วัตถุประสงค์หลักในการทำงานระบบประยุกต์นี้คือแสดงผลความเสี่ยงของปัญหาครอสไซต์สคริปติ้ง เพื่อเป็นข้อมูลเพื่อให้ผู้ใช้งานตัดสินใจได้ว่าจะเข้าใช้งานเว็บระบบประยุกต์ดังกล่าวหรือไม่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากระบบประยุกต์นั้นจะต้องเสียเวลาเพิ่มเติมในการตรวจสอบ |
Other Abstract: | This research proposes the detection of cross-site scripting in web application by using web proxy during run-time on a client side. Cross-site scripting is the top three security problems of web application. Most solutions detected and solved the problem on a server side. However, users do not have authority to edit anything on the server. Proposed application shows the risk of cross-site scripting. Users have to decide to agree or to ignore, in order to visit the web application. The experiment verifies that the application detects interesting patterns with few overhead. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2555 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/44331 |
URI: | http://doi.org/10.14457/CU.the.2012.573 |
metadata.dc.identifier.DOI: | 10.14457/CU.the.2012.573 |
Type: | Thesis |