https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/47177
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุรกุล เจนอบรม | - |
dc.contributor.author | วาทกานต์ ช่อแก้ว | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2532 | - |
dc.identifier.isbn | 9745699411 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2532 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาเปรียบเทียบปัจจัยทางด้านสมาชิกระหว่างกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิตที่ชนะการประกวดและกลุ่มที่ไม่ได้รับการคัดเลือกส่งเข้าประกวดและศึกษาเปรียบเทียบความคิดเห็นของสมาชิกกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิตในด้านความต้องการมีกลุ่มความร่วมมือ ความรู้ความเข้าใจ การปฏิบัติงานของคณะกรรมการบริหารกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิต และการสนับสนุนและติดตามผลของเจ้าหน้าที่ ประชากรกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือสมาชิกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิตที่ชนะการประกวดและสมาชิกกลุ่มที่ไม่ได้รับการคัดเลือกส่งเข้าประกวด 4 กลุ่ม จำนวน 310 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถาม ที่ผู้วิจัยนำไปจัดเก็บข้อมูลด้วยตนเอง ผลการการวิจัยพบว่า สมาชิกกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตที่ชนะการประกวดและกลุ่มที่ไม่ได้รับการคัดเลือกส่งเข้าประกวดมีปัจจัยทางด้านสถานภาพสมรส ฐานะ (บทบาทในครอบครัว) ระดับการศึกษา และจำนวนสมาชิกในครัวเรือน แตกต่างกันซึ่งเป็นไปตามสมมติฐาน และพบว่ากลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตที่ชนะการประกวดและกลุ่มที่ไม่ได้รับการคัดเลือกส่งเข้าประกวดมีปัจจัยทางด้านความต้องการมีกลุ่มของสมาชิกความร่วมมือของสมาชิก ความรู้ความเข้าใจในหลักการวัตถุประสงค์และวิธีการดำเนินงานกลุ่มออมทรัพย์ เพื่อการผลิตของสมาชิก การปฏิบัติงานของคณะกรรมการบริหารกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต และการสนับสนุนและติดตามผลของเจ้าหน้าที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานด้วยเช่นกัน ส่วนปัจจัยทางด้านเพศ อายุ รายได้ และระยะเวลาการเป็นสมาชิกของสมาชิกทั้งสองกลุ่มไม่มีความแตกต่างกัน ซึ่งไม่เป็นไปตามสมมติฐาน | en_US |
dc.description.abstractalternative | The objective of this research is to study this research is to study the members' factors of the groups for production credit between the prize-winner groups and the groups not selected for the contest and study a comparison of opinions of the members of the groups for production credit in need of having groups; cooperation of the members; knowledge of principle, objectives, and operating methods of the members; the operation of the administrative committee; and officials supporting and following up. Sampling population groups used in this research are the members of the prize-winner groups for production credit and the groups for production credit not selected for the contest totaling 310 persons in four groups. The instrument of the research is the questionnaire which the researcher used for collecting the data by himself. The results of the research were found that the members of the prize-winner groups for production credit and the groups for production credit not selected for the contest had different factors in marital status, position (role in household), level of education, and the number of members in household which conformed to the hypothesis. Also found that the prize-winner groups for production credit and the groups for production credit not selected for the contest had different factors in need of having groups; cooperation of the members; knowledge of principles, objectives, and operating methods of the members; the operation of the administrative committee; and officials' supporting and following up which conformed to the hypothesis, too. But factors in sex, age, income, and period of membership of the members of both groups were not different which did not conform to the hypothesis. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต | en_US |
dc.subject | กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต -- การบริหาร | en_US |
dc.subject | กลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต -- สมาชิก -- ทัศนคติ | en_US |
dc.title | การเปรียบเทียบความคิดเห็นเกี่ยวกับการดำเนินงานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต ระหว่างสมาชิกกลุ่มที่ชนะการประกวดและสมาชิกกลุ่มที่ไม่ได้รับการคัดเลือกส่งเข้าประกวด ที่จัดโดยกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย | en_US |
dc.title.alternative | A comparison of opinions concerning the operations of the groups for production credit between the members of the prize-winner groups and the members of the groups not selected for the contest provided by the Department of Community Development, Ministry of Interior | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | การศึกษานอกระบบโรงเรียน | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |