Title: การพัฒนาโปรแกรมต้นแบบเพื่อการกรองข้อมูลและขจัดความซ้ำซ้อนของอากาศยานในพื้นที่ของระบบเรดาร์หลายเครื่อง
Other Titles: Development of prototype program for data filter and eradication of repeated aircraft in the area of multiple radars system
Authors: นุกูล ทวีศักดิ์
Advisors: กอบกุล เตชะวณิช
จักรพงศ์ นวลชื่น
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
Advisor's Email: ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
Subjects: การออกแบบระบบ
เรดาร์
การป้องกันภัยทางอากาศ
Issue Date: 2543
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: วิทยานิพนธ์นี้นำเสนอการออกแบบและการพัฒนาระบบโปรแกรมต้นแบบเพื่อการกรองข้อมูลและขจัดความซ้ำซ้อนของอากาศยานในพื้นที่ของระบบเรดาร์หลายเครื่อง การพัฒนาจะเริ่มจากการสร้างข้อมูลเรดาร์ โดยใช้โปรโตคอลแสดงภาพสถานการณ์ทางอากาศระยะไกล (Remote Air Situation Display) ของเรดาร์ดีอาร์หนึ่งร้อยเจ็ดสิบสองเอดีวี (DR172 ADV) เป็นต้นแบบ การพัฒนาเริ่มจากการพัฒนาระบบแสดงผลทางจอภาพของเรดาร์เพื่อแสดงให้เห็นภาพทั้งการสร้างข้อมูลและการแสดงผลของข้อมูล และการพัฒนาระบบกรองข้อมูลและขจัดความซ้ำซ้อนและข้อมูลอากาศยานของอากาศยานในพื้นที่ของระบบเรดาร์หลายเครื่องเพื่อให้ได้ข้อมูลในรูปแบบที่ต้องการ พัฒนาระบบประเมินความถูกต้องของระบบขจัดความซ้ำซ้อนของอากาศยานในพื้นที่ของระบบเรดาร์หลายเครื่อง การวิจัยครั้งนี้ได้ทำการพัฒนาโปรแกรมโดยใช้หลักของมัลติโปรแกรมมิง (Multiprogramming) และใช้ภาษาจาวาและวิชวลเบสิก เป็นเครื่องมือในการพัฒนาโปรแกรมเมื่อทำการทดสอบระบบนี้ระบบทำงานได้ผลเป็นที่น่าพอใจยิ่ง
Other Abstract: This thesis presents a design and development of a prototype program for data filtering and eradication of repeated aircrafts in the area of multiple radars system. The first step of development is the development of program that generates the radar data. By using the format of Remote Air Situation Display Protocol of DR172 ADV for generate data. The second step of development is the development of graphic user interface for input and output. The third step of development is the development of data filter and eradication of repeated aircraft in the area of multiple radars system and output for display unit. The last step of development is the development of correctness estimation for the system. This thesis was developed by using multiprogramming method. Visual BASIC and JAVA were used for develop the program. The experimental result of this program is satisfaction.
Description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543
Degree Name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/5787
ISBN: 9743469826
Type: Thesis