DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อาธร เหลืองสดใส-
dc.contributor.author: ทัชนนท์ กุมมาลือ-
dc.contributor.author: ณัฏฐมณฑน์ กุลรัตนรักษ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: โครงงานเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2561
dc.description.abstract: ในปัจจุบันมีการใช้อินเทอร์เน็ตในชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา ทุกคนสามารถส่งข้อความหาคนที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของโลกได้ แต่ข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตนั้นไม่ปลอดภัย ข้อมูลอาจโดยเจาะแก้ไขดัดแปลงหรือโดนแอบดูได้ ผู้พัฒนาเห็นว่าต้องมีการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลก่อนที่จะทำการส่งข้อมูลสำคัญออกไป ดังนั้นผู้พัฒนาจึงใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาใช้ที่มีความสามารถเก็บข้อมูลได้หลากหลายและทำให้ข้อมูลนั้นมีความปลอดภัยโดยวิทยาการเข้ารหัสลับเพื่อให้สามารถส่งใบแสดงผลการศึกษาผ่านทางออนไลน์ได้อย่างมั่นใจและน่าเชื่อถือ วัตถุประสงค์ของโครงการนี้เพื่อนำเสนอการออกแบบบล็อกเชนสำหรับการเก็บประวัติการศึกษาของนิสิตแต่ละคน และให้นิสิตสามารถขอใบแสดงผลการศึกษาผ่านเว็บไซต์ซึ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น
dc.description.abstractalternative: Nowadays, we use internet in daily life. We can send a text to someone who lives in the other side of the world. But the data in internet is unsecure. They may be hacked, changed or eavesdropped. We need to improve security of data before sending important documents. Therefore, we use Blockchain Technology that can store various information and make them secure on the Internet with cryptography method to submit Education Transcript documents online confidentialy and reliably. The objectives of this work are to propose the blockchain design for education records of individuals and issue education documents for students via website which will make it more convenient to request an education transcript.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: บล็อกเชน
dc.subject: การเข้ารหัสลับข้อมูล
dc.subject: Blockchains (Databases)
dc.subject: Data encryption (Computer science)
dc.title: การออกแบบบล็อกเชนเก็บประวัติการศึกษา
dc.title.alternative: Education Transcript Blockchain Design
dc.type: Senior Project
dc.email.advisor: Arthorn.L@Chula.ac.th-