https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/71289
Title: | ผลของแรงดันตกชั่วขณะต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไวต่อแรงดัน |
Other Titles: | Effects voltage sag on voltage sensitive electrical devices |
Authors: | สุรชัย โรจน์ขจรนภาลัย |
Advisors: | ไชยะ แช่มช้อย |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | Chaiya.C@chula.ac.th |
Subjects: | ระบบไฟฟ้ากำลัง สัญญาณไฟกระโชก Electric power systems Transients (Electricity) |
Issue Date: | 2541 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | วิทยานิพนธ์ชุดนี้ได้ศึกษาผลของแรงดันตกชั่วขณะต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไวต่อแรงดัน โดยทำการศึกษาผลของพารามิเตอร์ต่าง ๆ ของแรงดันตกชั่วขณะได้แก่ ขนาด, ช่วงเวลาการเกิด และมุมเฟสการเกิดของแรงดันตกชั่วขณะต่อการทำงานของอุปกรณ์ตัวอย่างที่นำมาศึกษา ประกอบด้วยคอนแทกเตอร์กระแสสลับ และหลอดปล่อยประจุในแก๊สความเข้มแสงสูง จากผลการทดสอบในวิทยานิพนธ์แสดงให้เห็นว่าพารามิเตอร์ของแรงดันตกชั่วขณะแต่ละชนิดจะมีผลต่อความสามารถในการทำงานของอุปกรณ์เมื่อค่า พารามิเตอร์แต่ละค่ามีการเปลี่ยนแปลง |
Other Abstract: | This thesis is focus on the studies of effects of voltage sag on voltage sensitive electrical devices. The effects of amplitude 1duration and phase occurrence of voltage sag on operating performance of AC. contactors and High Intensity Discharge Lamps (HID. Lamps) are investigated. The results show that the operating performance of sample devices are diverted when each parameter is varied. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2541 |
Degree Name: | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิศวกรรมไฟฟ้า |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/71289 |
ISBN: | 9743314393 |
Type: | Thesis |