Title: การศึกษาการกระทำผิดข้อบังคับและระเบียบว่าด้วยการจัดการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 17
Other Titles: Study of the violation of rules and regulations of the Seventeenth University Games of Thailand
Authors: สมบูรณ์ วัตถาพร
Advisors: ฟอง เกิดแก้ว
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: ไม่มีข้อมูล
Subjects: กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ครั้งที่ 17 : 2532 : มหาวิทยาลัยขอนแก่น)
กีฬามหาวิทยาลัย
การแข่งขันกีฬา
กีฬา -- กติกา
College sports
Sports tournaments
Sports -- Rules
Issue Date: 2534
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาการกระทำผิดข้อบังคับและระเบียบ ว่าด้วยการจัดการแข่งขัน กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 17 โดยใช้แบบสำรวจ เก็บรวบรวมข้อมูลจากประกาศคณะกรรม การบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย นำข้อมูลจากแบบสำรวจมาวิเคราะห์ด้วยการแจกแจงความถี่ และหาค่าร้อยละ ผลการวิจัยปรากฏว่า 1. มีการกระทำผิดข้อบังคับและระเบียบเกิดขึ้น ในกีฬาทุกชนิดที่มีการจัดแข่งขันในกีฬามหาวิทยาลัย แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 17 2. การกระทำผิดที่พบในประกาศคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยส่วนใหญ่ เป็นการกระทำผิดคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 3. กีฬาที่มีการกระทำผิดข้อบังคับและระเบียบมากที่สุด คือ ตะกร้อ ส่วนกีฬาที่มีการกระทำผิดข้อ บังคับและระเบียบน้อยที่สุด คือ เปตอง
Other Abstract: The purposes of this research was study the violation of rules and regulations of the Seventeenth University Games of Thailand. The survey instruments were utilized to gather data from the announcement of the University dames of Thailand A ministration Committee. The data were then analyzed in term of percentages. The major results were as follow : 1. There were violation of rules and regulations in all kind of sport in the Seventeenth University Games of Thailand. 2. Most of violations those were found in the announcement of the University Games of Thailand Administration Committee were the violation of athletes’ qualification. 3. The most of violation of rules and regulations in the Seventeenth University Games Was found in Takraw and the least of violation of rules and regulations was found in petcg.
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: พลศึกษา
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/73741
ISBN: 9745789836
Type: Thesis