DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ชาตรี ศรีไพพรรณ-
dc.contributor.advisor: บัณฑิต โรจน์อารยานนท์-
dc.contributor.author: สุวิทย์ นาคพีระยุทธ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2527-
dc.identifier.isbn: 9745637505-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2527
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้ จะกล่าวถึงการออกแบบข่ายวงจรท้องถิ่นสำหรับการสื่อสารสัญญาณเสียงและข้อมูล ระบบมีโครงสร้างแบบลูปซึ่งมีการไหลของข้อมูลในทิศทางเดียว และใช้การส่งแบบมัลติเพลกซ์เชิงเวลาแบบซิงโครนัสที่อัตรา 2.048 เมกกะบิทต่อวินาที ในหนึ่งลูปมีได้ถึง 7 สถานี แต่ละสถานีมีโทรศัพท์ได้ 10 เครื่อง และอุปกรณ์รับส่งข้อมูล 16 เครื่อง และสามารถจัดการติดต่อระหว่างอุปกรณ์ภายในแต่ละสถานีได้ 10 คู่ หรือระหว่างสถานีได้ 30 คู่ ทุกสถานีประกอบด้วยหน่วยควบคุมสถานีที่ใช้ไมโครโปรเซสเซอร์ และหน่วยอินเตอร์เฟสจำนวนเท่ากับอุปกรณ์โทรศัพท์และอุปกรณ์รับส่งข้อมูล สัญญาณโทรศัพท์มีความแถบความถี่ 3.4 กิโลเฮิร์ตซ์ สัญญาณข้อมูลเป็นแบบอนุกรมใด ๆ ซึ่งมีอัตราไม่เกิน 8 กิโลบิทต่อวินาที และใช้สัญญาณควบคุมของ CCITT V.24 หน่วยควบคุมสถานีทั้งหมดจะใช้ช่องเวลาร่วมอันเดียวกันสำหรับประสานการทำงานระหว่างกัน และใช้ในการจองช่องเวลาสำหรับอุปกรณ์ในสถานีของตนเอง ได้มีการสร้างระบบเล็กที่สุดซึ่งประกอบด้วย 2 สถานี แต่ละสถานีมีหน่วยอินเตอร์เฟสโทรศัพท์และหน่วยอินเตอร์เฟสข้อมูลอย่างละหนึ่งหน่วย เพื่อใช้ในการทดสอบและพิสูจน์การทำงานของระบบ ระบบสามารถทำงานได้แต่ความเชื่อถือได้ยังไม่สูงนัก
dc.description.abstractalternative: This thesis describes the design of a local area network for voice and data communication. The network has a unidirectional loop architecture with a maximum of 7 stations and uses synchronous time division multiplex to transmit data at 2.048 Mb/s. and link up to 10 pairs of devices in each station or 30 pairs of devices in different stations. Every station has a microprocessor-based station controller unit and several interface units, each for 3.4 kHz bandwidth telephone signal of any serial data not exceeding 8 Kb/s with CCITT V.24 control signals. All the station controllers use a common time slot to communicate with one another and to reserve time slots for their own devices. A minimum system configuration consisting of two stations with one telephone interface unit and one data interface unit in each station has been constructed for testing and verifying the system. The system can work properly but the reliability is not very high.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: การสื่อสาร
dc.title: ข่ายวงจรท้องถิ่นสำหรับการสื่อสารสัญญาณเสียงและข้อมูล
dc.title.alternative: Local area network for voice and data communication
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้า
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-