DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ศิริชัย กาญจนวาสี-
dc.contributor.author: สมศรี วงศ์สวัสดิสกุล-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2534-
dc.identifier.isbn: 9745797545-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบความสอดคล้องของข้อมูลที่ได้จากการสอบถามและการสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้างซึ่งเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สังกัดกรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ในจังหวัดนครปฐม จำนวน 120 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามและแบบสัมภาษณ์ที่มีชุดของคำถามเหมือนกันซึ่งครอบคลุมข้อมูลด้านข้อเท็จจริงและด้านความคิดเห็น ข้อมูลที่รวบรวมได้นำมาทำการวิเคราะห์ด้วยสถิติภาคบรรยาย การทดสอบซี การทดสอบที ข้อค้นพบที่สำคัญมีดังนี้ 1. ความสอดคล้องระหว่างข้อมูลที่ได้จากนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สังกัดกรมสามัญศึกษา พบว่า 1.1 ข้อมูลด้านข้อเท็จจริง ที่เก็บรวบรวมด้วยการสอบถามมีความสอดคล้องกับข้อมูลที่เก็บรวบรวมด้วยการสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง 1.2 ข้อมูลด้านความคิดเห็น ที่เก็บรวบรวมด้วยการสอบถามไม่มีความสอดคล้องกับข้อมูลที่เก็บรวบรวมด้วยการสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง 2. ความสอดคล้องภายในของข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 สังกัดกรมสามัญศึกษา การสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้างมีความสอดคล้องภายในมากกว่าการสอบถาม
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research is to study the consistency of data collected from questionnaire and structured interview schedule. The data have been compiled from 120 M.5 students, Department of Secondary Education, Ministry of Education, within vicinity of Nakorn Pathom Province. The questionnaire and structured interview schedule consisted of the same items which covered factual and opinion data. The obtained data were analyzed by descriptive statistics, Z-test and T-test. The major findings as follow: 1. The consistency between the data obtained from the students could be divided into: 1.1 The factual data which collected from the questionnaire were consistent with the data from the structured interview schedule. 1.2 The opinion data which collected from the questionnaire were not consistent with data from the structured interview schedule. 2. The internal consistency of the data compiled from the students showed the structured interview schedule data were more consistent than the questionnaire data.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: การสัมภาษณ์
dc.title: การเปรียบเทียบความสอดคล้องของข้อมูลจากการสอบถาม และการสัมภาษณ์แบบมีโครงสร้าง
dc.title.alternative: A comparison of consistency of data collectedd from questionnaire and structured interview schedule
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิจัยการศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Sirichai.K@Chula.ac.th-