DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ไพโรจน์ สิตปรีชา-
dc.contributor.author: สุภาศรี โสภาค-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2520-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ร.ม)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2520en
dc.description.abstract: เป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปว่า นอกเหนือจาก เงิน, วัสดุ และการจัดการแล้ว องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับการบริหารอีกประการหนึ่งก็คือ “คน” การท่าเรือแห่งประเทศไทยได้ตระหนักถึงความจริงข้อนี้เป็นอย่างดีและได้พยายามเสาะหาวิธีการบริหารงานบุคคลที่มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อบริการแก่ประชาชนและหน่วยงานของการท่าเรือฯ เอง วิทยานิพนธ์นี้มีวัตถุประสงค์ที่จะศึกษาระบบการสรรหาบุคคลเข้าทำงานและการสอบคัดเลือกที่ใช้ในการท่าเรือฯ ในปัจจุบัน โดยวิธีการแบบ Documentary and Field Research การศึกษาดังกล่าวนี้ได้ชี้ให้เห็นปัญหาและข้อเสนอแนะเพื่อปรับปรุงระบบการบริหารงานให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นต่อไป-
dc.description.abstractalternative: It is widely accepted that one of the most important factors for administration, aside from money, material and management is “MEN”. This fact has long been realized by the Port Authority of Thailand. It has been seeking the most efficient personnel administration for serving the people and its organization. The purpose of this thesis is to study the existing system for recruitment and selection in the Port Authority of Thailand using documentary and field research. From this study, the relevant problems has been pointed out. Recommendations has also been given to these problems in order to improve the system of personnel administration accordingly.-
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: การวิเคราะห์การบริหารงานบุคคลของการท่าเรือแห่งประเทศไทย : ศึกษาเฉพาะกรณีการสรรหาบุคคลเข้าทำงานและการสอบคัดเลือกen
dc.title.alternative: Personnel administrtion of the Port Authority of Thailand : special emphasis recruitment and selectionen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: รัฐศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: การปกครองes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen