DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วรศักดิ์ เพียรชอบ
dc.contributor.author: ชัยณรงค์ แย้มขจร
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2529
dc.identifier.isbn: 9745669148
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2529en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสถานภาพของโปรแกรมพลศึกษาของโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดกรมสามัญศึกษา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยใช้แบบประเมินสถานภาพของโปรแกรมพลศึกษาไปประเมินโรงเรียนมัธมศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 73 โรงเรียนแล้วนำข้อมูลที่ได้มาวิเคราะห์โดยหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิเคราะห์ความแตกต่างระหว่างค่าเฉลี่ยโดยใช้ค่า “ที” (t – test) แล้วนำเสนอในรูปแบบตารางและความเรียง ผลการวิจัยปรากฏว่า 1. สถานภาพของโปรแกรมพลศึกษาของโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดกรมสามัญศึกษา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีอยู่ในระดับ “ดีมาก” ร้อยละ 2.74 ระดับ “ดี” ร้อยละ 38.36 ระดับ “ปานกลาง” ร้อยละ 47.94 ระดับ “พอใช้” ร้อยละ 9.59 และระดับ “ต่ำมาก” ร้อยละ 1.37 2. สถานภาพของโปรแกรมพลศึกษาของโรงเรียนมัธยมศึกษาสังกัดกรมสามัญศึกษา ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างโรงเรียนระดับจังหวัดและระดับอำเภอในแต่ละด้านไม่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05
dc.description.abstractalternative: The purpose of this study was to evaluate the status of physical education programs in secondary schools under the authority of the Department of General Education in the north-eastern region of Thailand. Evaluative criteria were constructed and used as tools to evaluate the physical education programs of 73 sampling secondary schools under authority of the Department of General Education in the north-eastern region of Thailand. The obtained data were then analyzed in terms of percentages, means and standard deviations. A t-test was also used to determine any significant difference. The major findings were: 1.There were only 2.74 percent of all the secondary schools under the authority of the Department of General Education in the north-eastern region had the physical education programs status at an “Excellent” level. The rest of the schools had the physical education status at “Good”, “Moderate”, “Fair” and “Very Low” levels for 38.36, 47.94, 9.59 and 1.37 percent of all the schools, respectively. 2. According to the result of the t-test, there was no significant difference between the Changwad and Amphor schools in terms of the status of physical education at .05 level.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: สถานภาพของโปรแกรมพลศึกษาของโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษาในภาคตะวันออกเฉียงเหนือen
dc.title.alternative: Status of the physical education program in secondary schools under the authority of the department of general education in North - Eastern regionen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: พลศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen