https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/43189
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | รุ่งนภา พิตรปรีชา | en_US |
dc.contributor.author | ธิติวรรณ อัศวธีระธรรม | en_US |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะนิเทศศาสตร์ | en_US |
dc.date.issued | 2556 | en_US |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (นศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2556 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา (1) ทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมในสินค้าแฟชั่น (2) ความสัมพันธ์ระหว่างทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมและพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมในสินค้าแฟชั่น (3) ทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อความเข้ากันได้ของตราสินค้าและความเข้ากันได้ของสินค้าในการทำตราสินค้าร่วม โดยใช้รูปแบบการวิจัยเชิงสำรวจ โดยมีแบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างที่มีอายุระหว่าง 18-40 ปี ที่รู้จักการทำตราสินค้าร่วมระหว่างจัสปาล กับกลุ่มศิลปินฟอร์ และอดิดาส กับสเตลล่า แมคคาร์ทนีย์ ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร จากผลการวิจัยพบว่า 1. ทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมอยู่ในระดับปานกลาง 2. พฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมอยู่ในระดับปานกลาง 3. ทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้ามีความสัมพันธ์เชิงบวกกับทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 4. ทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 5. ความเข้ากันได้ของตราสินค้าและความเข้ากันได้ของสินค้ามีความสัมพันธ์เชิงบวกกับทัศนคติของผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this research were to study (1) Consumer’s attitude and behavior toward co-branding fashion brand (2) Correlation between consumer’s attitude and behavior toward co-branding fashion brand (3) Consumer’s attitude toward brand fit and product fit in co-branding. The methodology of this study was survey research, using questionaires to collect data from 400 customers aged between 18-40 years old and living in Bangkok. The result are as follows: 1. Consumer’s attitude toward co-branding fashion brand was neutral. 2. Consumer behavior toward co-branding fashion brand was neutral. 3. Attitude toward fashion brand were significantly correlated with attitude toward co-branding. 4. Attitude toward co-branding were significantly correlated with consumer behavior. 5. Brand fit and product fit were significantly correlated with attitude toward co-branding. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2013.658 | - |
dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | |
dc.subject | แฟชั่น | |
dc.subject | Consumer behavior | |
dc.subject | Fashion | |
dc.title | ทัศนคติ และพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้าร่วมในตราสินค้าแฟชั่น | en_US |
dc.title.alternative | CONSUMERS' ATTITUDE AND BEHAVIOR TOWARD FASHION CO-BRANDING | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | นิเทศศาสตร์ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | rungnapar.p@chula.ac.th | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2013.658 | - |