Title: การวิเคราะห์การอ้างถึงในวิทยานิพนธ์สาขาวิชานิติศาสตร์
Other Titles: Citation analysis in master' theses of the faculty of law
Authors: สุนิดา บุญญานนท์
Advisors: ชลัยพร เหมะรัชตะ
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: Chalaiporn.H@Chula.ac.th
Subjects: การอ้างถึงทางบรรณานุกรม
Bibliographical citations
Issue Date: 2535
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาการอ้างถึงสิ่งพิมพ์ในวิทยานิพนธ์นิติศาสตร์มหาบัณฑิต ของภาควิชานิติศาสตร์ บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยการวิเคราะห์ถึงประเภท ขอบเขตเนื้อหาวิชา อายุ ภาษา และแหล่งผลิตของสิ่งพิมพ์ที่ได้รับการอ้างถึงผลการวิจัยพบว่า หนังสือเป็นสิ่งพิมพ์ได้รับการอ้างถึงมากที่สุด ร้อยละ 23.45 สิ่งพิมพ์ใน หมวดกฎหมายได้รับการอ้างมากที่สุดร้อยละ 62.79 สิ่งพิมพ์ที่อยู่ในช่วงอายุ 11-15 ปี ได้รับการ อ้างถึงมากที่สุดร้อยละ 26.19 สิ่งพิมพ์ภาษาไทยได้รับการอ้างถึงมากที่สุดร้อยละ 73.29 และสิ่งพิมพ์ที่ผลิตโดยหน่วยงานรัฐบาลได้รับการอ้างถึงมากที่สุด
Other Abstract: This research aims at studying the citation in master theses of the Law Department, Graducate School Chulalongkorn University and the Faculty of Law Thammasat University. Work method is used to analyse types, subject, language, period and publisher of the cited publications. The major research findings are as follow: book is the types of publication cited most 23.45 percent. Publications under subject of law are cited most 62.79 percent. Publications during period of 11-15 years are cited most 26.16. Thai language publications are cited most 73.29 percent and publications published by government sector are cited most 42.49. percent.
Description: วิทยานิพนธ์ (อ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2535
Degree Name: อักษรศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: บรรณารักษศาสตร์และสารนิเทศศาสตร์
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/73546
ISBN: 9745813745
Type: Thesis