DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุกัญญา นิมานันท์
dc.contributor.author: อมรมาศ คงธรรม
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2533
dc.identifier.isbn: 9745782068
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2533en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาความคิดเห็นของกลุ่มผู้ผลิตรายการและนักศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบการนำเสนอและเทคนิคการผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงเพื่อการศึกษาของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ประชากรและกลุ่มตัวอย่างประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ (1) กลุ่มผู้ผลิต ซึ่งได้แก่นักวิชาการด้านเนื้อหา นักเทคโนโลยีการศึกษา และนายช่างเทคนิค จำนวน 113 คน และ (2) กลุ่มนักศึกษา จำนวน 236 คน ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มผู้ผลิตและนักศึกษาเห็นว่ารูปแบบการนำเสนอและเทคนิคการผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงเพื่อการศึกษาของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชทั้ง 8 รูปแบบ มีรายการสารคดีและรายการสนทนา มีคุณภาพอยู่ในระดับดี ส่วนอีก 6 รูปแบบ คือ รายการละครวิทยุ รายการสารละคร รายการสัมภาษณ์ รายการอภิปราย รายการบรรยาย และรายการตอบปัญหา มีคุณภาพอยู่ในระดับใช้ได้
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to study the opinions of production teams and students concerning types of presentation and production techniques of educational radio programs of Sukhothai Thammathirat Open University. The population and sample used in this study were (1) 113 persons in production teams which included content specialists and educational technologists and (2) 236 students of Sukhothai Thammathirat Open University. The results reveals that among eight types of presentation and production techniques of educational radio programs of Sukhothai Thammathirat Open University, the production teams and students viewed two programs ; documentary and conversational programs as good while the other six programs : radio drama, docu drama, interview, discussion, lecture, and quiz programs were viewed as fair.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: ความคิดเห็นของกลุ่มผู้ผลิตและนักศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบการนำเสนอ และเทคนิคการผลิตรายการวิทยุกระจายเสียงเพื่อการศึกษา ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราชen
dc.title.alternative: Opinions of production teams and students concerning types of presentaion and production techniques of educational radio programs of Sukhothal Thammathirat Open Universityen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: โสตทัศนศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen