Title: การวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาส่วนบุคคลของนักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาล สังกัดกองงานวิทยาลัยพยาบาล กระทรวงสาธารณสุข ภาคตะวันออก
Other Titles: An analysis of personal educational expenditures of nurse students of nursing colleges under the Juriseiction of nursing division, ministry of public health, the eastern region
Authors: สมพิศ สมจิตต์
Advisors: อุทัย บุญประเสริฐ
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: Uthai.B@chula.ac.th
Issue Date: 2536
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายทางการศึกษาส่วนบุคคลของนักศึกษาพยาบาลในวิทยาลัยพยาบาลภาคตะวันออก ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในปีการศึกษา 2535 จำนวน 1,225 คน ผลการวิจัยพบว่า ค่าใช้จ่ายทางการศึกษาส่วนบุคคลโดยเฉลี่ยรวมต่อคนต่อปี คิดเป็นเงิน 35,773.04 บาท เมื่อจำแนกตามสถาบัน นักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลชลบุรี มีค่าใช้จ่ายสูงกว่านักศึกษาพยาบาล วิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า (38,354.10 บาท, 33,775.05 บาท) และนักศึกษาพยาบาลหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ต่อเนื่องมีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยรวมสูงสุด (66,549.71 บาท) นักศึกษาพยาบาลหลักสูตรพยาบาลศาสตร์ระดับวิชาชีพมีค่าใช้จ่าย โดยเฉลี่ยรวมต่ำสุด (25,040.90 บาท) ส่วนใหญ่นักศึกษาได้รับเงินจากผู้อุปการะ 501 – 1,000 บาทต่อเดือน
Other Abstract: The purpose of this research was to study the personal educational expenditures of the nurse students in nursing program of nursing colleges in the eastern region, in 1992. It was founded that the average educational expenditures of nurse students was Approximately 35,773.04 Bahts per year. (Cholburi and Phra-Pok-Klao 38,354.10 Bahts and 33,775.05 Bahts. )The expenditure of the nurse students in Two years Diploma program was Highest (66,549.71 Bahts) while the Lowest was the four years diploma program (25,040.90 Bahts). Most of students has received money from their guardians 501-1,000 Bahts per month.
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2536
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: บริหารการศึกษา
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/48484
ISBN: 9745827568
Type: Thesis