DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เดือน สินธุพันธ์ประทุม
dc.contributor.advisor: ภาณุ เกิดลาภผล
dc.contributor.author: สุนทร เพราะสุนทร
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2533
dc.identifier.isbn: 9745780022
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2533en
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อวิเคราะห์และออกแบบระบบฐานข้อมูลสำหรับงานสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะ รวมทั้งออกแบบและพัฒนาระบบการประมวลผลแบบโต้ตอบฉับพลันของระบบฐานข้อมูลการสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะ ระบบงานการสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะ เป็นการเก็บรวบรวมข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับยานพาหนะถูกโจรกรรมที่คิดว่าจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการสกัดจับกุมและการสืบสวนติดตาม จึงมีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวให้เป็นแหล่งข้อมูลโดยใช้คอมพิวเตอร์ แล้วทำการออกแบบและพัฒนาระบบฐานข้อมูลสำหรับงานสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะ ผลการวิจัยพบว่า ระบบงานสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะในปัจจุบันซึ่งยังล่าช้าและไม่รัดกุม เป็นเหตุให้ยานพาหนะที่ถูกโจรกรรมส่วนใหญ่หลุดรอดการตรวจค้นจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปได้ ดังนั้นผู้วิจัยจึงได้ทำการพัฒนาระบบฐานข้อมูลและระบบการประมวลผลแบบโต้ตอบฉับพลัน โดยใช้ฟอกซ์เบสพลัสและทดสอบการทำงานโดยใช้ระบบข่ายเชื่อมโยงเฉพาะบริเวณ บนเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ 80286 ของศูนย์คอมพิวเตอร์ กองกำกับการกำลังพล กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ระบบฐานข้อมูลที่พัฒนาขึ้นมานี้สามารถสอบถามข้อมูลตลอดจนการแจ้งสกัดจับเป็นไปด้วยความสะดวกรวดเร็วและถูกต้องยิ่งขึ้น
dc.description.abstractalternative: This study was to analyse and design the attacking vehicle robbery database systems and also to develops the online interactive processing for such system This relational attacking vehicle robbery database system will contain every existing relevant data about the robbed vehicle in Bangkok to assist investigation and attacking. The researcher designed and developed the systems in order to collect these data by computer. The result of the research found that the present attacking stolen vehicle has not yet effective. Therefore, the researcher has developed the database and the online interactive processing for such system by using the FoxBASE+ program and they were tested under LAN system on microcomputer 80286 which is installed at Computer Center, Metropolitan Police Bureau. The developed systems help police officers to get more the correct information and rapid attacking the robbed vehicle.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: วิเคราะห์และออกแบบระบบฐานข้อมูลของงานสกัดจับกุมการโจรกรรมยานพาหนะen
dc.title.alternative: Database system analysis and design for attacking vehicle robberyen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมคอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen