https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/71498
Title: | การวิเคราะห์ความเหมาะสมในการใช้ระบบเอ็มพีไอบนเครือข่ายระยะไกล |
Other Titles: | Analysis on use of the MPI system over a wide area network |
Authors: | มนตรี พรวสันต์ |
Advisors: | ยรรยง เต็งอำนวย |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย |
Advisor's Email: | Yunyong.T@Chula.ac.th |
Subjects: | เครือข่ายระยะไกล การวิเคราะห์ระบบ Wide area networks (Computer networks) System analysis |
Issue Date: | 2540 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | ปัจจัยที่มีผลต่อการทำงานของระบบเอ็มพีไอบนเครือข่ายระยะไกลคือ แมสเซจซ้ำซ้อน ความล่าช้าของแมสเซจ แมสเซจมาแบบไม่เรียงลำดับ และแมสเซจสูญหาย ปัญหาดังกล่าวสามารถแก้ได้ โดยการใช้โพรโตรคอลบนเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือ ตัวเลือกเพื่อใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพของ โพรโตคอลทีซีพีคือ ตัวเลือกวินโด้สเกล ตัวเลือกทีซีพีซีเล็คทิฟแอคโนเลจเม้นท์ อัลกอลิทึมของคานท์ ตัวเลือกทีซีพีไทม์สแตมป์ และตัวเลือกทีซีพีคีฟอไลฟไทม์เมอร์ จากผลการวิจัยสามารถเขียนเป็นสูตรใน การคำนวนเพื่อทดสอบว่าระบบเอ็มพีไอใดเหมาะสมกับการทำงานบนระบบเครือข่ายระยะไกลและคำสั่งควรใช้ในระบบเอ็มพีไอบนเครือข่ายระยะไกล |
Other Abstract: | The factors that influence the MPI system over wide area network are duplicate message, message delay, unsequence message and message lost. We can solve the problem by using reliable network protocol. The options that used for fine- tuning TCP for the better performances are window scale, selective acknowledge, Karn's algorithm, TCP timestamps option and TCP keepalive timer option. From the result of the research, we produce a formula to test that a particular MPI program is suitable for running over wide Area Network and selecting the commands that are used to improve the reliability of MPI. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/71498 |
ISBN: | 9766389416 |
Type: | Thesis |