DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ธนวดี บุญลือ-
dc.contributor.author: วิญลี่ สุทธิวิเศษ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2540-
dc.identifier.isbn: 9746379518-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (นศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์คือ เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่าง 1.ปัจจัยส่วนบุคคลกับความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร 2. ความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสารกับความพึงพอใจในการทำงาน 3. ความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสารกับขวัญและกำลังใจในการทำงาน 4. ความพึงพอใจในการทำงานกับขวัญและกำลังใจในการทำงาน กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยคือ พนักงานระดับล่างของโรงงานอุตสาหกรรมในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง จำนวน 400 คน ซึ่งกำหนดจากโรงงานตัวอย่าง 10% ของโรงงานทั้งหมด 197 โรง ซึ่งได้ จำนวน 20 โรง ใช้การสุ่มตัวอย่างแบบการสุ่มอย่างมีระบบ แล้วกำหนดโควต้าเก็บข้อมูลจากพนักงาน แต่ละโรงงานตามลัดส่วนคนงานในแต่ละโรงงาน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย การทดสอบความแตกต่างแบบการวิเคราะห์ความแปรปรวน ทางเดียว (ONE - WAY AN OVA) และค่าลัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน (Pearson’ s Product Moment Correlation) ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป SPSS / PC ในการประมวลผล ผลการวิจัยมีดังนี้ ■ เพศ อายุ และระยะเวลาในการทำงาน มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร, แต่ระดับการศึกษาไม่มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร ■ ความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร มีความสัมพันธ์กับความพึงพอใจในการทำงาน ■ ความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร มีความสัมพันธ์กับขวัญและกำลังใจในการทำงาน ■ ความพึงพอใจในการทำงาน มีความสัมพันธ์กับขวัญและกำลังใจในการทำงาน-
dc.description.abstractalternative: The purposes of this study are to test the relationships between (a) demographic variables and communication satisfaction (b) communication satisfaction and job satisfaction (c) communication satisfaction with morale and courage for working (d) job satisfaction with morale and courage for working. Structured questionnaires were filled by 400 randomly selected industrial workers in Ladkrabang Industrial Estate, from 20 out of 197 industries. Statistical techniques such as percentage, means , t-test, one - way anova and Pearson’s Product Moment Correlation are used through SPSS / PC program for data analysis. The results of the study are as follows : Sex, age, and work experience have significant relationship with communication satisfaction. However, educational level is not significantly related. Communication satisfaction has significant relationship with job satisfaction. Communication satisfaction has significant relationship with morale and courage for working. Job satisfaction has significant relationship with morale and courage for working.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.1997.306-
dc.subject: การสื่อสารในองค์การ
dc.subject: ความพอใจในการทำงาน
dc.subject: ขวัญในการทำงาน
dc.subject: Communication in organizations
dc.subject: Job satisfaction
dc.subject: Employee morale
dc.title: ความพึงพอใจในการติดต่อสื่อสาร ความพึงพอใจ ขวัญและกำลังใจในการทำงานของพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม
dc.title.alternative: Communication satisfaction, job satisfaction, morale and courage among industrial workers
dc.type: Thesis
dc.degree.name: นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: นิเทศศาสตรพัฒนาการ
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Tanawadee.B@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.1997.306-