นภา ศิวรังสรรค์; อุษา แสงวัฒนาโรจน์; หรรษา ปุณณะพยัคฆ์; ธีระดล รุ่งเรืองกิจไกร; กิ่งกมล ชูนุกูลพงศ์; จิตติมา ฐิติธนนันท์; ชญาณี เนื่องไชยลี
(จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544)
การผลิตแอลฟา-อะไมเลสโดย Bacillus subtilis TISTR 25 ในระดับขวดเขย่าและถังหมักแบบไม่ต่อเนื่อง ขนาด 5 ลิตร สูตรอาหารที่เหมาะสมในการผลิตเอนไซม์ระดับขวดเขย่าประกอบด้วยแหล่งคาร์บอนและไนโตรเจนที่เหมาะสมคือ แป้งมันสำปะหลัง 0.5% ...