https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/34822
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ประพัฒน์ ลักษณพิสุทธิ์ | - |
dc.contributor.author | อดิศักดิ์ แขดอน | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2531 | - |
dc.identifier.isbn | 9745690031 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2531 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา เพื่อเปรียบเทียบขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาและเพื่อเปรียบเทียบขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาชายกับครูพลศึกษาหญิงในสถานศึกษา สังกัดกรมอาชีวศึกษา โดยส่งแบบสอบถาม ถามครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา จำนวน 344 ฉบับ ได้รับแบบสอบถามคืนมา 278 ฉบับ คิดเป็นร้อยละ 80.81 เป็นของครูพลศึกษา ในวิทยาลัยเกษตรกรรม 68 ฉบับ ครูพลศึกษาในวิทยาลัยเทคนิค 133 ฉบับ และครูพลศึกษาในวิทยาลัยอาชีวศึกษา 77 ฉบับ วิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์ความแตกต่างของค่าเฉลี่ยโดยใช้ค่าที วิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียวและทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วยวิธีเชฟเฟ แล้วนำเสนอในรูปตารางประกอบความเรียง ผลการวิจัยมีดังนี้ 1. ขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา อยู่ในระดับสูง 2. ครูพลศึกษาในแต่ละสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษามีความคิดเห็นเกี่ยวกับขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 กล่าวคือ ครูพลศึกษาในวิทยาลัยเทคนิคมีความคิดเห็นแตกต่างกับครูพลศึกษาในวิทยาลัยเกษตรกรรม 3. ครูพลศึกษาชายกับครูพลศึกษาหญิงมีความคิดเห็นเกี่ยวกับขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษาแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 | |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were to study and to compare physical education teachers’ morale in the Institutes Under the Jurisdiction of the Department of Vocational Education. Three hundred and forty four questionnaires were sent to physical education teachers in the Institutes Under the Jurisdiction of the Department of Vocational Education. Two hundred and seventy eight questionnaires, 68 from physical education teachers in Agricultural College, 133 from physical education teachers in Technic College and 77 from physical education teachers in Vocational College, or 80.81 percent were returned. The data were then analyzed in terms of percentages, means, standard deviations. The t-test one –way analysis of variances and Scheffe’ test for all possible comparison were also employed to determine the level of significant difference. It was found that : 1. The physical education teachers’ morale in the Institutes Under the Jurisdiction of the Department of Vocational Education was at the high level. 2. The opinions of physical education teachers in each Institutes Under the Jurisdiction of the Department of Vocational Education concerning physical education teachers’ morale was significant difference at the .05 level, the opinions of physical education teacher in Technic College and Agricultural College was significant difference at the .05 level. 3. The opinions of male physical education teachers and female physical education teachers concerning physical education teachers’ morale in the Institutes Under the Jurisdiction of the Department of Vocational Education was significant difference at the .05 level. | |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title | ขวัญในการปฏิบัติงานของครูพลศึกษาในสถานศึกษา สังกัดกรมอาชีวศึกษา สังกัดกรมอาชีวศึกษา | en_US |
dc.title.alternative | Physical education theachers' morale in the institutes under the jurisdiction of the department of vocational education | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | พลศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |