https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72205
Title: | การพัฒนาเครื่องมือสำหรับจัดการกระบวนวางแผนการทดสอบซอฟต์แวร์ |
Other Titles: | Development of a tool for managing the software test planning process |
Authors: | สันต์ทศน์ สุริยันต์ |
Advisors: | ธาราทิพย์ สุวรรณศาสตร์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Advisor's Email: | Taratip.S@Chula.ac.th |
Subjects: | ซอฟต์แวร์ -- การทดสอบ |
Issue Date: | 2543 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | วิทยานิพนธ์นี้ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องมือสำหรับจัดการกระบวนการวางแผนการทดสอบซอฟต์แวร์ใน 3 ระดับ ได้แก่ การทดสอบระดับหน่วย การทดสอบการรวม และการทดสอบระบบ เครื่องมือดังกล่าวสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลที่เกิดจากการทดสอบโดยอิงกับมาตรฐานของเอกสารที่ใช้ในการทดสอบ IEEE Std.829-1998 โดยผู้ใช้สามารถปรับ เปลี่ยนแม่แบบของเอกสารได้ เครื่องมือดังกล่าวช่วยจัดกำหนดการโดยใช้แผนภูมิแกนต์ จัดสรรทรัพยากร กำหนดความรับผิดชอบ และออกรายงานเกี่ยวกับการทดสอบ นอกจากนียังช่วยติดตามสถานะของการทดสอบได้อีกด้วย เครื่องมือดังกล่าวได้รับการทดสอบโดยใช้ข้อมูลจริงจากบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์แห่งหนึ่ง โดยสามารถเก็บรวบรวมข้อมูลได้ทั้งหมดและออกรายงานได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ |
Other Abstract: | This thesis designs and develops a tool for managing software test planning process in 3 levels of testing: Unit Testing, Integration Testing, and System Testing. The tool can collect information occurred during testing process and generate test documentation based on IEEE Std.829-1998 or user-defined templates. The tool also assists in scheduling by using Gantt chart scheduling technique, resource allocation, assigning responsibilities, generating test reports, and monitoring the current status of testing by considering test documents. The tool is tested using actual data from a software development company. It can store all information and generate reports that user needs. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543 |
Degree Name: | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72205 |
ISBN: | 9743464409 |
Type: | Thesis |