สุนันท์ พงษ์สามารถ; สุรางค์ อัศวมั่นคง; ปิยวรรณ์ สุรินทร์รัฐ; ลำดวน เศวตมาลย์; ธิติรัตน์ ปานม่วง; จงดี ว่องพินัยรัตน์; นรามินทร์ มารคแมน; พันธุ์ทวี ภักดีดินแดน; ประเสริฐ วุฒิคัมภีร์
(จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2528)
ได้วิเคราะห์คุณค่าทางอาหารของเห็ดที่เพาะเลี้ยงและเห็ดรับประทานได้ที่ขึ้นเองตามธรรมชาติในประเทศไทยทั้งหมด 14 พันธุ์ จากผลการวิเคราะห์ทางเคมีพบว่าเห็ดสดส่วนใหญ่มีโปรตีนประมาณ 2-4% จากการวิเคราะห์โดยวิธี เคลดาห์ล (Kjeldahl) ...