https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/73832
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | บัณฑิต โรจน์อารยานนท์ | - |
dc.contributor.author | สุรศักดิ์ อุทโยภาศ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2534 | - |
dc.identifier.isbn | 9745791164 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534 | - |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้กล่าวถึงแนวทางในการพัฒนาโปรแกรมควบคุมตู้ชุมสายโทรศัพท์อัตโนมัติระบบดิจิ ตอล 256 พอร์ต โดยโปรแกรมควบคุมจะมีโครงสร้างเป็นลักษณะการแบ่งการทำงานเป็นชั้น ๆ คือส่วนไบออส ส่วนฟังก์ชันบริการ และส่วนโปรแกรมหลัก ลักษณะของโครงสร้างแบบนี้จะทำให้แก้ไขเปลี่ยนแปลง และเพิ่มเติมฮาร์ดแวร์ได้ง่าย และจะทำให้สามารถเพิ่มเติมความสามารถและบริการพิเศษต่าง ๆ ได้โดยง่าย โปรแกรมควบคุมตู้ชุมสายโทรศัพท์อัตโนมัติระบบดิจิตอล 256 พอร์ตที่พัฒนาชิ้นนี้ ถูกนำมาทดสอบ การทำงานตู้ชุมสายโทรศัพท์อัตโนมัติที่สร้างขึ้นเป็นต้นแบบ โปรแกรมควบคุมนี้สามารถทำการควบคุมการทำ งานของตู้ชุมสายโทรศัพท์อัตโนมัติได้ โดยให้บริการการติดต่อพื้นฐานและมีบริการพิเศษคือ การโอนสายการ จองสาย การพักสาย การติดต่อไปยังโอเปอร์เรเตอร์ บริการสายด่วน การรับสายในเวลาที่โอเปอร์เรเตอร์ไม่ ทำงาน และการแบ่งระดับการให้บริการ | - |
dc.description.abstractalternative | This thesis describes the development of control program for a 256-port digital private automatic branch exchange (PABX). The structure of the control program can be divided into 3 independent parts, ie., BIOS service function and main program. The advantage of this structure is the flexibility in hardwere development and ease in adding new service feature. The control program is tested with a 256-port digital PABX. Call processing can be controlled and service features such as call transfer, call back, call hold, operator call, hotline, night connection fixed and service feature class have been provided. | - |
dc.language.iso | th | - |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |
dc.subject | โทรศัพท์ -- ระบบตู้สาขา | - |
dc.subject | Telephone -- Private branch exchanges | - |
dc.title | การพัฒนาโปรแกรมควบคุมตู้ชุมสายโทรศัพท์อัตโนมัติระบบดิจิตอล 256 พอร์ต | - |
dc.title.alternative | Development of a control program for a 256-port digital PABX | - |
dc.type | Thesis | - |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | - |
dc.degree.level | ปริญญาโท | - |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | - |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | - |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |