DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: รัชนี ขวัญบุญจัน-
dc.contributor.author: เพ็ญจันทร์ เทพบูรณะ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2533-
dc.identifier.isbn: 9745775185-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2533
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาความคิดเห็นของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาและครูสุขศึกษาเกี่ยวกับสมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา และเพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา และครูสุขศึกษาเกี่ยวกับสมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา โดยใช้แบบสอบถามในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาและครูสุขศึกษาจำนวน 520 คน ได้รับแบบสอบถามคืนมา 440 ฉบับ คิดเป็นร้อยละ 84.61 นำข้อมูลที่ได้จากแบบสอบถามมาวิเคราะห์โดยคิดเป็น ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและทดสอบค่า "ที" (t-test) ผลการวิจัยพบว่า 1. สมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาโดยส่วนรวมอยู่ที่ระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า มีสมรรถภาพอยู่ที่ระดับมากทุกด้าน คือ ด้านวิชาสุขศึกษา ด้านการนิเทศวิชาสุขศึกษา และด้านคุณลักษณะ และเจตคติของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา 2. ความคิดเห็นของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา และครูสุขศึกษาเกี่ยวกับสมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ. 05 สองด้าน คือ ด้านการนิเทศวิชาสุขศึกษา และด้านคุณลักษณะและเจตคติของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา โดยศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาให้ค่าสมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาสูงกว่าครูสุขศึกษา-
dc.description.abstractalternative: The purposes of this research were to study the opinions of health education supervisors and health education teachers concerning the competencies of health education supervisors and to compare the opinions between health education supervisors and health education teachers. Questionnaires were sent to 520 health education supervisors and health education teachers and after that 440 questionnaires, accounted for 84.61 percent were returned. The data were analyzed in terms of percentages. means, standard deviations, and the t-test was also calculated. Results of the study were as follows: 1. The competencies of health education supervisors were at high level, both in overall and each aspect: health education, health education supervision, and characteristics and attitudes of health WAS supervisors. 2. There statistically significant difference at .05 level between the opinions of health education supervisors and health education teachers toward the conpetency of health education supervisors in two areas. They were health education supervision, and characteristics and attitudes of health education supervisors. The health education supervisors rated the competency higher than those rated by health education teachers.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: สมรรถนะ
dc.subject: ศึกษานิเทศก์
dc.subject: การนิเทศการศึกษา
dc.subject: ครูสุขศึกษา
dc.subject: สุขศึกษา -- การศึกษาและการสอน (มัธยมศึกษา)
dc.subject: Performance
dc.subject: Health education teachers
dc.subject: Supervised study
dc.subject: Health education -- Study and teaching (Secondary)
dc.title: ความคิดเห็นของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษาและครูสุขศึกษา เกี่ยวกับสมรรถภาพของศึกษานิเทศก์วิชาสุขศึกษา
dc.title.alternative: Opinions of health education supervisors and health education teachers concering competencies of health education supervisors
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สุขศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-